เปิดเทอมนี้ เพิ่มดนตรีในหัวใจ
13 November 2017
   หยุดสุดสัปดาห์นี้ มาเพิ่มดนตรีในหัวใจ

   ผ่านพ้นช่วงปิดเทอมแสนสนุกกันมาไม่นาน มาหาไอเท็มเพิ่มความสุขแถมยังได้ความสามารถไว้ไปอวดเพื่อนหรือสาว ๆ ที่โรงเรียนกันได้ด้วย กับเครื่องดนตรีสุดฮิตอย่าง กีต้าร์นั่นเอง ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต เครื่องดนตรีที่จะมาช่วยเปลี่ยนวันหยุดสุดสัปดาห์ให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าจะมี กีต้าร์รุ่นไหน แบบไหนน่าจับมาเล่นกันบ้าง
 
กีต้าร์โฟล์ก วัสดุทำจากไม้แท้ ขนาดมาตรฐาน 40 นิ้ว เป็นกีต้าร์ตัวแรกที่นิยมสำหรับการเริ่มต้นเล่นเครื่องดนตรีประเภทนี้ และเหมาะกับการฝึกฝน ในจับคอร์ดเล่นดนตรีสำหรับเด็ก ราคาเริ่มต้นที่ 1,990 บาท กีตาร์ขนาดพกพา ไซส์ Baby ตัวบอดี้ขนาดเล็ก หรือเกือบเท่าขนาดของ อูคูเลเล่ เลยก็ว่าได้ เหมาะกับน้องหนูตัวเล็ก ได้นำกลับบ้านไปหัดจัดคอร์ดและตีคอร์ด ฝึกฝนทุกวันจนคล่องมือก็สามารถขยับมาจับกีตาร์ตัวใหญ่ได้แล้ว ราคาเพียง 990 บาทเท่านั้นอูคูเลเล (Ukulele) หรือกีตาร์ยอดฮิตของฮาวาย เครื่องดนตรีสายที่มีเพียงแค่ 4 สายเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งเครื่องดนตรียอดฮิตของเด็ก ๆ และวัยรุ่นสมัยนี้ เนื่องจากราคาไม่แพง มีขนาดเล็ก พกพาง่าย อีกทั้งการจับคอร์ดมีความง่ายกว่ากีต้าร์ทั่วไปเหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 5 ขวบขึ้นไป ตัวบอดี้ทำจากไม้สังเคราะห์เพ้นท์ลายสวยงาม รุ่น KUS-118P ราคาเพียง 990 บาทเท่านั้น หรือจะเป็น อูคูเลเลไม้แท้ รุ่น UK-16 ผลิตโดยร้าน Mosster&Go รุ่นนี้ขายดีมากและเสียงดีเป็นพิเศษ เนื่องเลือกวัสดุไม้ที่มีการสะท้อนของเสียงได้ดี ราคาเพียง 1,990 บาทเอาใจรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยต้องตัวนี้เลย กีตาร์ไฟฟ้า เหมาะกับน้องหนูที่ฝึกฝนการจับคอร์ดกีตาร์คล่องมือมาแล้วในระดับหนึ่ง เล่นกีต้าร์โปรงธรรมดาเลยจะมันส์ไม่สะใจ ลองซื้อคู่กับตู้แอมป์สักเครื่อง รับรองว่าเปิดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ที่บ้านให้เจ้าตัวน้อยได้สนุกในวันหยุดกับครอบครัวเลยทีเดียว 

นอกจากกีตาร์ตัวอย่างแล้ว ยังมีเครื่องดนตรีอีกหลายชนิด อาทิเช่น คีย์บอร์ด เบสท์ คาฮอน กลองชุดเล็ก ที่ทางร้าน Mosster & Go มีพร้อมไว้ให้น้องๆได้ทดลองเล่นกันด้วยนะ อย่าลืมแวะไปที่ชั้น 4 โซน City Walk เดอะมอล์บางกะปิ ซื้อเครื่องดนตรีที่ร้านแถมตั้งสายเสียงให้พร้อมเล่นอีกด้วย ขอให้น้องๆสนุกกับเสียงดนตรีและมีความสุขกับการพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันด้วยน้า